Autoplay
Autocomplete
Previous Lesson
Complete and Continue
स्वच्छ दूध निर्मिती
या कोर्समधून आपण काय शिकणार?
शिकण्याचे उद्दिष्टे (0:58)
दूधाची गुणवत्ता सुधारण्यासाठी आणि नफ्यात वाढ करण्यासाठी यशस्वी दुध काढन्याची पद्धत
प्रतिजैविके व बुरशीचे आणि भेसळीचे माणसांवर आणि जनावरांवर होणारे धोकादायक परिणाम काय आहेत ? (5:00)
चांगल्या दर्जाचे दूध म्हणजे काय? (5:40)
दुध काढन्याच्या प्रक्रियेमागील विज्ञान ज्यामूळे दूधाचे उत्पादन आणि दुधाची गुणवत्ता सुधारते. (2:49)
आपण मिल्किंग मशीनची माहिती घेवूया -भाग १ (4:22)
आपण मिल्किंग मशीनची माहिती घेवूया- भाग २ (5:35)
स्वच्छ आणि आरोग्यपूर्ण दूध कसे निर्माण करावे ? -भाग १ (3:35)
स्वच्छ व आरोग्यदायी दूध कसे निर्माण करावे ? भाग २ (3:43)
धारेनंतर मिल्कींग युनिट कसे कासेपासून अलग करावे ? (4:37)
पोस्टडिपिंग म्हणजे काय ? (3:09)
अवशेष मुक्त दूध कसे तयार करावे?
प्रतिजैविक मुक्त दूध निर्मिती कशी करावी ? (5:11)
अफ्लाटॉक्सिन मुक्त दूध निर्मिती कशी करावी ? (6:02)
अफ्लाटाॅक्झीनचे प्रमाण जास्त असलेल्या दुधाचे काय करायचे? (3:36)
बॅक्टेरियाची संख्या कमी करणे आणि दुधाचे टिकवनक्षमता वाढविणे
दूधातील बँक्टेरीयांची संख्या कशी कमी करावी ? (6:29)
उपकरणे स्वच्छ करुन दूधातील बँक्टेरीयांची संख्या कशी कमी करावी ? (6:44)
काससूजी किंवा दगडी कास नियंत्रित करुन दूधातील बँक्टेरीयांची संख्या कशी कमी करावी ? (3:50)
जैव-सुरक्षिततेद्वारे बॅक्टेरियाची संख्या कमी कशी करावी ? (8:48)
चांगल्या दर्जाचे दूध म्हणजे काय?
Lesson content locked
If you're already enrolled,
you'll need to login आपको लॉगिन करना होगा
.
Enroll in Course to Unlock कोर्स में दाखिला के लिए नामांकन करे