शैक्षणिक पात्रता:

पीएचडी. (दुग्ध तंत्रज्ञान) SMC कॉलेज ऑफ डेअरी सायन्स, आणंद, गुजरात राज्य, 1996

संशोधन शीर्षक: "म्हशीच्या दुधापासून स्विस चीज निर्मितीवर निवडलेल्या तांत्रिक मापदंडांच्या प्रभावावरील अभ्यास"

एमएससी (कृषी- दुग्धशास्त्र) कोकण कृषी विद्यापीठ, दापोली, भारताचे महाराष्ट्र राज्य, १९८२

संशोधन शीर्षक: "कच्च्या दुधाची शेल्फ लाइफ वाढवण्यासाठी प्रतिजैविकांचा वापर"

B.Sc (Agri.) कोकण कृषी विद्यापीठ, दापोली, महाराष्ट्र राज्य, 1980.

व्यावसायिक अनुभव:

शैक्षणिक अनुभव:

ऑक्टोबर 1982- ऑगस्ट 2013 (वय 31 वर्षे):

बॉम्बे व्हेटर्नरी कॉलेज, मुंबई येथे 31 वर्षे विविध पदांवर सहाय्यक प्राध्यापक, सहयोगी प्राध्यापक आणि डेअरी सायन्स आणि पशुधन उत्पादने तंत्रज्ञान विभागात प्राध्यापक म्हणून काम केले. यामध्ये अध्यापन आणि संशोधनाचा समावेश होता.

सध्या 'नेचुरलिज़्म फूड लॅब्स प्रा. लि.चे संचालक

अध्यापन: ३०+ वर्षे पीएचडी, पदव्युत्तर आणि पदवीधर विद्यार्थ्यांसाठी अध्यापन विद्याशाखा

संशोधन:

21 पदव्युत्तर विद्यार्थ्यांसाठी संशोधन सल्लागार / मार्गदर्शक (MVSc - विद्यार्थी)

संशोधन योजना

  1. हेल्थ ड्रिंक्सच्या विकासासाठी मठ्ठा वापरण्याच्या योजनेसाठी मुख्य अन्वेषक - सरकार (ICAR-भारतीय कृषी संशोधन परिषद) - शैक्षणिक भागीदारी - 1999-2003
  2.  दूध उत्पादनासाठी हर्बल औषधांच्या चाचणी परिणामकारकतेवरील योजनेसाठी सह-अन्वेषक - उद्योग (हिमालयीन औषधे, भारत) - शैक्षणिक - भागीदारी - 2004-2006
  3.  स्तनपान करणार्‍या जनावरांमध्ये गोळ्यांच्या खाद्याची परिणामकारकता तपासण्याच्या योजनेसाठी सह-अन्वेषक. उद्योग (गोदरेज ऍग्रोव्हेट, भारत)- शैक्षणिक-भागीदारी- 2006-07

2.औद्योगिक अनुभव (15 वर्षांपेक्षा जास्त):

1. भारतातील खालील उद्योग प्रकल्पांसाठी सल्लागार:

  • वर्ल्ड ग्रोसर कंपनी, टरलॉक, कॅलिफोर्निया, यूएसए साठी भारतीय दुग्ध उत्पादने विकसित केली.
  • गाईच्या तुपाची शुद्धता प्रतवारी - श्री सिद्धिविनायक मंदिर ट्रस्ट, मुंबई
  • युनिक पॅकेजिंग संकल्पनेसह सुवासिक दुधाची उत्क्रांती - उबाळे समूह, पुणे, भारत
  • पारंपारिक भारतीय दुग्धजन्य पदार्थांचा विकास (बासुंदी, श्रीखंड, रसगुल्ला, गुलाब जामुन इ.)- पॅसिफिक कॉर्नर, ठाणे, भारत
  • ZAS ग्रुप, पुणे साठी प्रोटीन ड्रिंक्सच्या विकासासाठी प्रकल्प प्रभारी
  • "तवा (गरम पान) आईस्क्रीम" आणि "आईस्क्रीम पकोरा" या नाविन्यपूर्ण संकल्पनांसह अद्वितीय आईस्क्रीम पार्लरचा विकास. - केट डेअरी, औंध, पुणे.
  • ब्रिटो रेस्टॉरंट, गोव्यासाठी मस्करपोन चीज आणि रिटॉर्ट फिश करीचा विकास
  • प्रभात मिल्क, श्रीरामपूर, वारणा ऑग्रो प्रोसेसिंग वारणा नगर युनिट, गोकुळ डेअरी वाशी, मुंबई यासारख्या विविध दुग्ध सहकारी संस्थांमध्ये GHP/GLP प्रशिक्षक. गोवा दूध संघ, गोवा
  • दुग्धजन्य पदार्थांच्या (साई व्हेज, गोरेगाव, संगीता स्वीट्स, कुर्ला, प्रशांत कॉर्नर, ठाणे इ.) विकासासंदर्भात समस्यानिवारण करण्यासाठी मुंबई आणि आसपासच्या अनेक डेअरी फार्मचे सल्लागार.
  • आधुनिक डेअरी सल्लागार कृषी व्यवस्थापन आणि दूध उत्पादन विकास, इगतपुरी, महाराष्ट्र.
  • प्रभात डेअरी, श्रीरामपूरसाठी होरेका पनीर, हार्ड प्रोसेस्ड पनीर आणि श्रीखंड विकसित करण्यासाठी सल्लागार.
  • PARADIGM, मुंबईसाठी सहयोगी सल्लागार
  • शाहू दूध आणि दूध उत्पादने, कागल आणि गोवा दूध संघ, गोवा यांचे सल्लागार.

2. 2002 पासून मुंबईच्या एक्सपोर्ट इन्स्पेक्शन एजन्सीच्या IDP चे सदस्य होते, गेल्या 13 वर्षात MMPO, FSSAI आणि एक्सपोर्ट लायसन्ससाठी महाराष्ट्रातील 100 हून अधिक डेअरी प्लांटचे ऑडिट केले.

3.FSSAI भारतासाठी FoSTaC प्रशिक्षक म्हणून

 प्रशिक्षण:

  • चीज तंत्रज्ञानातील अलीकडील प्रगती- आनंद, गुजरात, भारत.
  • दूध उप-उत्पादन तंत्रज्ञानातील प्रगती NDRI, कर्नाल, भारत.
  • डेअरी तंत्रज्ञानातील नवीन संकल्पना- NDRI, कर्नाल, भारत.
  • एनआयआरडी, हैदराबाद, भारत येथे पशुधनामध्ये तंत्रज्ञानाचा विस्तार आणि हस्तांतरण व्यवस्थापन.
  • अन्न सुरक्षा आणि व्यवस्थापन अभ्यासक्रम- भवन कॉलेज, मुंबई
  • ISO-22000 लीड ऑडिटर्स कोर्स
  • अमूल डेअरी, आनंद केवळ पनीर विभाग आणि QC लॅबमध्ये
  • FoSTaC द्वारे अॅडव्हान्स मॅन्युफॅक्चरिंग (ट्रेनर) ToT सप्टेंबर 2017
  • 18-19 जानेवारी 2018 रोजी मेहसाणा येथे FoSTaC द्वारे दूध आणि दुग्धजन्य पदार्थांवर विशेष 2 दिवसीय टीओटी.


पुरस्कार/मान्यता

  •  2017 मध्ये इंडियन डेअरी असोसिएशनचे फेलो.
  • "महाड गौरव" पुरस्कार 2017
  • VPWA कडून "कर्तुत्व गौरव" पुरस्कार - पशुवैद्यकीय विज्ञान क्षेत्रातील उत्कृष्ट कार्य. 2018
  • सर्वोत्कृष्ट शोधनिबंधांसाठी अनेक पुरस्कार मिळाले.
  • बॉम्बे व्हेटर्नरी कॉलेजमध्ये सर्वोत्कृष्ट शिक्षक पुरस्कार (2003 आणि 2004).
  • भारतीय पशुवैद्यकीय क्रिकेट संघाने 2003 साली दक्षिण आफ्रिकेत झालेल्या पहिल्या पशुवैद्यकीय विश्वचषक स्पर्धेत भाग घेतला होता.

डेअरी उद्योग/दुग्ध विकासाशी संबंधित उपक्रम:

  • डेअरी फेडरेशन ऑफ इंडियाशी 1996 पासून सदस्य म्हणून संबद्ध आहे आणि 2011 पासून पश्चिम विभागासाठी उपाध्यक्ष म्हणून निवडून आले.
  • 1998 पासून असोसिएशन ऑफ फूड सायंटिस्ट अँड टेक्नॉलॉजिस्ट (AFST) चे आजीवन सदस्य.
  • तांत्रिक समितीचे सदस्य, 31 वी डेअरी उद्योग परिषद, मुंबई 2002
  • तांत्रिक समितीचे अध्यक्ष, ३७ वी डेअरी उद्योग परिषद, गोवा, २००९
  • तांत्रिक समितीचे अध्यक्ष, ४१ वी दुग्ध उद्योग परिषद, मुंबई, २०१३
  • अध्यक्ष, आयोजन समिती, राष्ट्रीय चर्चासत्र, मुंबई, 23-24 एप्रिल 2015.
  • 2017 ते 2020 या कालावधीसाठी MAFSU, नागपूरच्या संशोधन परिषदेचे सदस्य
  • विविध टीव्ही चॅनेल्सवर दूध विज्ञान या विषयावर विविध कार्यक्रम
  • ऑल इंडिया रेडिओवर डेअरी सायन्सवर अनेक रेडिओ भाषणे दिली
  • "गोदरेज ऍग्रो पशुवैद्यकीय", "कृषी-एक ग्रॉस लर्निंग सेंटर" (उद्योग/माध्यम पुढाकार) साठी शिबिरे/मानद व्याख्यानांच्या माध्यमातून महाराष्ट्रातील विविध भागांतील शेतकऱ्यांना स्वच्छ दूध उत्पादन, दुग्धजन्य पदार्थ आणि पशु व्यवस्थापन यावर अनेक व्याख्याने दिली.
  • तांत्रिक समितीचे अध्यक्ष, ४५ वी डेअरी उद्योग परिषद, मुंबई, २०१७

आंतरराष्ट्रीय प्रदर्शन:

  • 2013, चायना, ड्रायिंग टेक्नॉलॉजी ऑन कॉन्फरन्समध्ये चिकन स्ट्रिप्सवर शोधनिबंध सादर केला.
  • 2011 मध्ये चीनमधील डेअरी एक्सपोमध्ये सहभागी झाले होते
  • 2014 आणि 2015 मध्ये गल्फ फूड फेस्टिव्हलमध्ये सहभागी होण्यासाठी दुबईला गेले होते.
  • वर्ल्ड ग्रोसर कंपनी, टरलॉक, कॅलिफोर्निया, यूएसए द्वारे भारतीय दुग्ध उत्पादने विकसित करण्यासाठी डेअरी सल्लागार म्हणून आमंत्रित (जुलै-नोव्हेंबर 2015).
  • महाराष्ट्रातील भारतीय डेअरी उद्योगाशी करार करण्यासाठी दोन ऑस्ट्रेलियन कंपन्यांसोबत व्यावसायिक संबंध विकसित करण्यासाठी एप्रिल-मे 2016 मध्ये ऑस्ट्रेलियाला (पर्थ आणि मेलबर्न) भेट दिली.
  • 15 ऑगस्ट 2019 रोजी नैरोबी, केनिया येथे 17 व्या ESADA, आफ्रिका डेअरी परिषदेत सादर केलेला पेपर

प्रकाशने:

  • पीअर-रिव्ह्यूड जर्नल्समधील हस्तलिखिते - 9
  • परिषदांमध्ये सादर केलेले/प्रकाशित केलेले सारांश - 8
  • लोकप्रिय लेख (स्थानिक प्रिंट मीडियामध्ये) - 25